KẾ HOẠCH SUẤT ĂN MIỄN PHÍ ĐẾN CÁC BỆNH NHÂN NGHÈO

KẾ HOẠCH SUẤT ĂN MIỄN PHÍ ĐẾN CÁC BỆNH NHÂN NGHÈO

Tổng quan

  • Thực hiện những mục tiêu ban đầu mà GreenHand đề ra, với mong muốn hướng đến cộng đồng và xã hội, GreenHand tiếp tục triển khai một sứ mệnh, là mang những khẩu phần ăn miễn phí đến các bệnh nhân nghèo, khó khăn tại bệnh viện theo định kỳ mỗi tháng một lần.
  • Hầu hết những bệnh nhân sẽ nhận khẩu phần ăn ở đây đều có hoàn cảnh rất khó khăn, nhiều người đã phải sống chung với căn bệnh nặng một khoảng thời gian dài.
  • Khẩu phần ăn tuy nhỏ nhưng cũng góp phần giúp hàng nghìn bệnh nhân vơi bớt khó khăn, cũng như tiếp thêm nghị lực để họ vượt qua bệnh tật.

Thách thức

  • Tìm kiếm nguồn thức ăn đủ chất dinh dưỡng, hợp vệ sinh.
  • Lựa chọn loại thức ăn phù hợp với người bệnh (xôi, bánh chưng,cháo…)
  • Đội ngũ cộng tác viên hoặc tình nguyện viên hỗ trợ.
  • Liên kết với các tổ chức khác để mở rộng quỹ hỗ trợ và nhân lực thực thi.
  • Tìm kiếm phương thức bảo vệ môi trường dựa trên việc gửi tặng những khẩu phần ăn. (cách đóng gói, vận chuyển, bảo quản, rác thải sinh học..)

Thực thi

Mục tiêu: Free food cho bệnh nhân tại các bệnh viện

Đối tượng: Bệnh nhân nghèo

Địa điểm: Bệnh viện Ung bướu, bệnh viện Gia Định

Số lượng: 50 – 150 suất

Thời gian hoạt động: Mỗi tháng 1 lần

Chi phí ước chừng: 20.000 đ/ suất

Chi phí tổng: 1.000.000 – 3.000.000 đ

Qũy GreenHand: % không cố định

Hình thức triển khai: Liên kết (CLB/trung tâm hỗ trợ cộng đồng)

Đóng gói: Lá chuối, giấy…

Thời gian thực hiện: 1 năm (giai đoạn 1)

Mục tiêu dài hạn

  • Duy trì hoạt động bền vững theo định kỳ
  • Mở rộng và kêu gọi sự góp sức từ cộng đồng thông qua truyền thông và việc mua hàng trên hệ thống greenhand.vn
BE OUR PARTNER?
(+84) 97 299 0351
(viber, zalo, call)